MFi là gì? Những điều bạn cần biết về chứng chỉ MFi của Apple – Belkin Vietnam
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng chỉ từ 300K
MFi là gì? Những điều bạn cần biết về chứng chỉ MFi của Apple

MFi là gì? Những điều bạn cần biết về chứng chỉ MFi của Apple

MFi là một trong những tiêu chí quan trọng để người dùng lựa chọn mua các phụ kiện an toàn và đáng tin cậy cho Iphone, Ipad hay các sản phẩm khác của Apple. Nhưng làm sao để kiểm tra phụ kiện mình mua có thật sự được nhận chứng chỉ MFi của Apple hay không? Chuyên mục công nghệ sẽ giúp bạn giải đáp tất cả.

1. Chứng chỉ MFi là gì?

MFi là viết tắt của từ Made For iPhone/iPad/iPod, do Apple ban hành để ràng buộc các nhà sản xuất sản phẩm phụ kiện (cáp sạc, cốc sạc/củ sạc, tai nghe, pin sạc dự phòng,...) bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm an toàn và tương thích với các sản phẩm của Apple.

Do đó, với những phụ kiện được cấp chứng chỉ MFi của Apple thì sẽ có chất lượng và tiêu chuẩn tương đương với những sản phẩm chính hãng cho Apple cung cấp. Vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm phụ kiện có chứng chỉ MFi hoàn toàn an tâm, đặc biệt là sau việc Apple ngưng cung cấp dây sạc đi kèm khi ra mắt iPhone 12.

Các phụ kiện bên thứ 3 sản xuất cho Apple rất đa dạng có thể kể đến như: Cáp sạc, cốc sạc/củ sạc, tai nghe, pin sạc dự phòng, ốp lưng, bao da…. Và gộp chung cho cả 3 thiết bị iPhone, iPad và iPod… hay giao tiếp truyền dữ liệu không dây Air Play…

2. Vì sao MFi lại quan trọng?

MFi sẽ giúp Apple dễ dàng quản lý chất lượng sản phẩm phụ kiện bên thứ 3 cũng như đảm bảo các sản phẩm này khi được phân phối đến tay khách hàng của mình hoàn toàn an toàn và đáng tin cậy. Do đó chứng chỉ MFi không chỉ sản lọc những thương hiệu phụ kiện uy tính, đủ sức đáp ứng các yêu cầu khắc khe nhất trong MFi mà còn làm gia tăng sự yêu thích của người dùng đối với Apple.

Rõ ràng, MFi được áp dụng với một mục đích duy nhất là mang lại lợi ích cho những người dùng của Apple. Với chứng chỉ MFi, người mua sẽ không còn quá khó khăn khi lựa chọn các sản phẩm chất lượng và an toàn, tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng như cháy nổ do các phụ kiện kém chất lượng mang lại.

Còn đối với các bên thứ 3 thì MFi được xem như là tấm vé thông hành để họ có thể tiếp cận đến nhóm người dùng các sản phẩm của Apple. Việc đạt chứng chỉ MFi sẽ giúp các sản phẩm của họ gia tăng độ uy tín trong mắt người mua, từ đó thương hiệu cũng sẽ được gia tăng độ yêu thích hơn. Trong đó có thể kể đến Belkin - thương hiệu phụ kiện số 1 tại Mỹ và Châu Âu, không chỉ dễ dàng nhận được cứng chỉ MFi mà còn được Apple ưu ái bán trên Apple Store toàn cầu.

3. Ưu nhược điểm của chứng chỉ MFi

Ưu điểm của chứng chỉ MFi

Điều đầu tiên chính là các sản phẩm phụ kiện đạt chứng chỉ MFi sẽ tương thích 100% với sản phẩm của Apple. Người dùng hoàn toàn an tâm sử dụng vì các phụ kiện này sẽ không ảnh hưởng đến thiết bị cũng như đảm bảo hiệu suất luôn ổn định.

Tiếp theo chính là chất lượng và độ bền lâu của các phụ kiện đạt chứng chỉ MFi cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với các sản phẩm không rõ nguồn gốc hay hàng giả phụ kiện iPhone trên thị trường.

Cuối cùng chính là một ưu điểm về mặt tài chính của người mua vì không cần phảo bỏ ra một số tiền rất lớn để sở hữu các phụ kiện chính hãng của Apple, mà vẫn có phụ kiện cao cấp, chất lượng và tương thích tương tự với giá mềm hơn.

Nhược điểm của chứng chỉ MFi

Mặc dù có nhiều mặt tốt như vậy, nhưng MFi cũng mang lại không ít khó khăn cho người dùng của Apple. Đúng là giá thành của các sản phẩm đạt MFi mềm hơn so với giá thành của các phụ kiện chính hãng Apple nhưng so với mức giá chung của thị trường thì vẫn còn rất cao. Với sự phát triển của thương mại điện tử, người mua dễ dàng tìm thấy các phụ kiện có mức giá từ vài chục đến hơn một hay hai trăm, nhưng các phụ kiện đạt chứng chỉ MFi lại có giá cao hơn rất nhiều. Nhưng để có một nhà máy sản xuất sản phẩm vừa đáp ứng các tiêu chí khắt khe của MFi vừa đáp ứng số lượng bán ra thị trường thì việc giá cao là điều không thể tránh khỏi.

Thêm nữa là đối với nhiều người dùng các sản phẩm Apple nói chung vẫn chưa phân biệt được hoặc không quan tâm đến MFi do đó việc lựa chọn sản phẩm phụ kiện thật sự được cấp chứng chỉ này là điều rất khó.

4. Cách kiểm tra phụ kiện đạt chứng chỉ MFi

Kiểm tra trực tiếp trên phụ kiện

Đây là cách đơn giản và nhanh gọn nhất khi kiểm tra xem phụ kiện sắp mua có nhận được chứng chỉ MFi hay không. Đối với các dòng phụ kiện, đặc biệt là dây sạc khi nhận được MFi thì Apple sẽ cho phép gắn logo của mình lên bao bì sản phẩm.

Belkin là đối tác cao cấp của Apple và được ưu ái bán tại Apple Store toàn cầu nên tất cả các sản phẩm của Belkin luôn có chứng chỉ MFi. Hơn nữa Belkin luôn có tất cả sản phẩm phụ kiện cần thiết nên người mua sẽ không gặp phải tình trạng mua mỗi phụ kiện một nơi và phải đi tìm hiểu tất cả những nơi đó.

Lưu ý, đây không phải là cách nhận diện chính xác vì với logo Apple hoàn toàn có thể làm giả và gắn lên các sản phẩm phụ kiện kém chất lượng. Nó chỉ giúp người mua kiểm tra nhanh hơn trong trường hợp cần gấp mà thôi.

Kiểm tra trang web của Apple

Nghe có vẻ phức tạp nhưng thật ra không mất đến 2 phút, người mua đã có thể kiểm tra xem phụ kiện sắp mua có nhận được chứng chỉ MFi của Apple hay không. Đây cũng là cách chính xác nhất vì mọi thông tin sản phẩm được cấp chứng chỉ MFi đều được công bố trên trang web chính thức của Apple.

Bước 1: Truy cập vào website MFi Licensed Accessories của Apple tại đây
 

Bước 2: Ở khung Search Criteria, nhấn mũi tên hướng xuống, chọn Brand rồi gõ tên thương hiệu bạn muốn kiểm tra Trang web sẽ hiện ra danh sách ngành hàng, tên phụ kiện của thương hiệu bạn muốn kiểm tra đạt chứng nhận MFi.

Nhấn mũi tên hướng xuống > Brand > Gõ tên thương hiệu muốn tìm kiếm

Bước 3: Để tìm nhanh sản phẩm của bạn, gõ tên sản phẩm hoặc tên model vào ô tìm kiếm phía trên. Bảng sản phẩm sẽ tự động lọc và cho ra kết quả liệu sản phẩm phụ kiện đó có đạt chứng nhận MFi hay không.

Trên đây là thông tin về chứng chỉ MFi dành cho các phụ kiện của Apple. Hi vọng với những thông tin trong bản tin công nghệ cung cấp, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn mua các món phụ kiện chất lượng và an toàn. 

Tags: article
← Bài trước Bài sau →