Công nghệ Magsafe, MagSafe 2 là gì? Có trên thiết bị nào của Apple? – Belkin Vietnam
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng chỉ từ 300K
Công nghệ Magsafe, MagSafe 2 là gì? Có trên thiết bị nào của Apple?

Công nghệ Magsafe, MagSafe 2 là gì? Có trên thiết bị nào của Apple?

Công nghệ Magsafe, MagSafe 2 là gì? Có trên thiết bị nào của Apple?

Magsafe trên Macbook là một trong những công nghệ độc đáo, tiện lợi của Apple. Vậy công nghệ này là gì? Được tích hợp ở những thiết bị nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Magsafe là gì?

Magsafe là một công nghệ sạc từ tính, kết hợp giữa các dòng sản phẩm có hỗ trợ (Macbook, Apple Watch) với cáp, sạc tích hợp công nghệ tương ứng (adapter, cáp, sạc không dây). Với thiết kế đối xứng, không phân biệt chiều cắm cùng cơ chế nam châm, Magsafe hướng tới sự tiện lợi và an toàn, giúp tăng độ bền cho các chân tiếp xúc cáp sạc, chân sạc. Công nghệ này lần đầu được tích hợp ở Macbook Pro và sau này mở rộng thêm dòng máy Macbook Air. Thiết kế Magsafe thế hệ đầu tiên, trong sự kiện ra mắt Macbook Pro 2006

Magsafe 2 là gì?

Magsafe 2 là phiên bản cải tiến từ Magsafe với đầu nối được thiết kế mỏng và bề ngang rộng hơn. Thế hệ Magsafe 2 này được Apple giới thiệu vào năm 2012. Magsafe 2 được tinh giản thiết kế theo xu hướng mỏng nhẹ của Macbook
Ưu điểm:

- Thiết kế mỏng: Magsafe 2 cho phép những mẫu Macbook mới có thiết kế mỏng hơn, đuổi kịp xu hướng mỏng nhẹ của laptop.

- Kết nối sạc nhanh chóng: Chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc, các nam châm sẽ tự hút nhau và tiến hành sạc pin, nhờ vào sự sắp xếp các chân sạc đối xứng hiện đại.

- Độ bền cao: Cơ chế hút nam châm bền hơn đáng kể khi so sánh với dạng chân cắm truyền thống, vì đầu cáp chỉ tiếp xúc với cổng sạc, không tạo ra ma sát, hao mòn như khi cắm, rút.

 

Magsafe và Magsafe 2 có trên thiết bị Apple nào?

 Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

- Magsafe (hình chữ L) được sử dụng trên các dòng Macbook đời đầu đến trước năm 2012.

- Magsafe 2 (hình chữ T) được trang bị trên các dòng Macbook từ năm 2012 đến 2015.

Ngoài ra sạc không dây dành cho Apple Watch cũng được trang bị công nghệ này, để tối ưu hóa cho trải nghiệm của người dùng với các sản phẩm đồng hồ thông minh đến từ Apple.

Thiết bị nào của Apple được trang bị công nghệ Magsafe, Magsafe 2

Từ sau phiên bản Macbook Air và Macbook Pro 2015 đến nay, Apple đã chuyển qua sử dụng cổng USB Type-C mới, nhưng mới đây phiên bản Macbook Air 2017, Macbook M2 vẫn sử dụng cổng Magsafe 2.

Cổng Magsafe 2 được sử dụng trên Macbook Air 2017. Hiện nay, công nghệ này được tích hợp chủ yếu ở dòng đồng hồ thông minh của Apple và cáp, sạc Apple Watch. Ngoài ra Magsafe còn được dùng trên iPhone 12 và 13, dự đoán sẽ dùng trên iPhone 14 mở bán vào tháng 9 năm nay.

← Bài trước Bài sau →