Tai Nghe True Wireless là gì? Khác biệt gì với tai nghe Wireless thông – Belkin Vietnam
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng chỉ từ 300K
Tai Nghe True Wireless là gì? Khác biệt gì với tai nghe Wireless thông thường?

Tai Nghe True Wireless là gì? Khác biệt gì với tai nghe Wireless thông thường?

Mọi người thường hay nghe "tai nghe true wireless" được sử dụng khá phổ biến hiện nay, mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng điện thoại, máy tính, laptop, nhiều thiết bị điện tử khác.
 


WIRELESS LÀ GÌ?

Trước tiên để hiểu tai nghe True Wireless là gì ta cần hểu Wireless là gì. Wireless là loại công nghệ mạng không dây được sử dụng để kết nối Internet. Các tần số Wiireless hoạt động ở mức 2,4 GHz hoặc 5Ghz, đảm bảo không có sự can thiệp với điện thoại di động, radio phát thanh, ăng-ten TV và radio hai chiều gặp phải trong quá trình truyền.


TRUE WIRELESS, TAI NGHE TRUE WIRELESS LÀ GÌ?

Tai nghe True Wireless (tai nghe không dây hoàn toàn) là tên gọi để chỉ các tai nghe được kết nối với nhau mà không sử dụng bất cứ dây dẫn nào. Được biết, công nghệ True Wireless là cải tiến mới nhất trong công nghệ tai nghe không dây và tai nghe này tương thích với khá nhiều loại thiết bị.

Cụ thể, khi thiết bị phát nhạc kết nối với loa chính của tai nghe thì loa chính sẽ tự động kết nối Bluetooth với loa phụ. Từ đó, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ âm thanh đa chiều stereo một cách chân thực và sống động nhất. Điều đặc biệt là tai nghe này có thời gian sử dụng rất dài, thậm chí có thể lên đến 15 giờ, đồng thời trong cùng một lúc có thể kết nối chúng với nhiều thiết bị khác nhau.

 
Phần housing tai nghe được thiết bằng nhiều chất liệu đa dạng như bằng nhựa hoặc kim loại. Một điểm lưu ý là đi kèm với tai nghe còn có 1 hộp sạc với thời lượng pin tương tối ổn. Nhờ đó, tai nghe dễ dàng nạp đầy mà không cần phải lo lắng quá nhiều về pin.

 

KHÁC BIỆT GIỮA TAI NGHE WIRELESS VÀ TRUE WIRELESS

Cần phân biệt rõ ràng giữa tai nghe True Wireless và tai nghe Wireless. Đối với true wireless, tai nghe độc lập và có một hộp sạc đi kèm. Ngược lại, tai nghe wireless cómột sợi dây kết nối (neckband) quanh cổ, giữa hai củ tai để cố định thiết bị.

Mục đích ban đầu sử dụng chung của 2 dòng này thường dùng để tập luyện thể thao, cụ thể là gym và đặc biệt là chạy bộ. Nhưng đến sự cải tiến của công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị nghe nhạc như hiện nay thì tai nghe true wireless được dung hầu hết trong các hoạt động nghe nhạc trong và ngoài trời.


PHÂN LOẠI THEO KIỂU TAI NGHE TRUE WIRELESS

Có 2 dạng chính khi nói đến kiểu thiết kế ở tai nghe true wireless, đó chính là dạng nhét trong tai và dạng earbuds.

Dạng nhét trong tai thường có mức cách âm cũng như âm Bass được hỗ trợ tốt hơn. Chính vì thiết kế nhét sâu trong tai, phần đệm tai sẽ được bao khít trong tai. Từ đó, mang lại nhiều ưu điểm như trên. Tuy nhiên, việc đeo lâu sẽ tạo nên cảm giác đau và không thoải mái cho người sử dụng.

Với dạng earbuds thì ngược lại, âm bass hoặc cách âm sẽ yếu hơn. Tuy nhiên, sự thoải mái sẽ được ưu tiên lên cao nhất.

True Wireless Earbuds with Bluetooth Pairing | BelkinKiểu đeo tai nghe earbuds

Apple rumored to be working on a budget version of its AirPods Pro -  GSMArena.com newsKiểu đeo tai nghe nhét tai

CHẤT LƯỢNG ÂM THANH TAI NGHE TRUE WIRELESS

Bluetooth đã được cải thiện mạnh mẽ kể từ khi ra mắt và tai nghe không dây giờ đây có thể nhận được âm thanh chất lượng CD. Hơn nữa, nó còn được tích hợp thêm tính năng chống ồn chủ động để loại bỏ tiếng ồn nhiều nhất có thể. Tóm lại, chất âm tuyệt vời sẽ được phát ra từ tai nghe true wireless là điều hiển nhiên.

Có một số khác biệt hiện tại giữa các thương hiệu tai nghe hàng đầu về việc nên sử dụng tiêu chuẩn âm thanh. Tiêu chuẩn của Qualcomm là AptX HD, Sony đang thúc đẩy LDAC và Apple ủng hộ mã hóa Bluetooth AAC.

Khả năng tương thích với điện thoại thông minh cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Với Bluetooth bản 5 được cải tiến, nhiều tai nghe mới ra mắt sẽ có kết nối và chất lượng được cải thiện đáng kể.

TAI NGHE TRUE WIRELESS DÙNG ĐƯỢC THỜI GIAN TRONG BAO LÂU

Vì bên trong chiếc tai nghe True Wireless có cả ba bộ phận bao gồm Bluetooth Receiver, Driver và Pin, nên thời lượng pin khá ngắn thường chỉ từ 3 - 5 giờ, ngắn hơn so với các tai nghe Bluetooth có dây. Thông thường các nhà sản xuất kèm theo hộp sạc cho tai nghe true wireless. Thời lượng hộp sạc cung cấp thời gian pin lâu 2 - 3 lần. Hiện nay Tai nghe Sound Form Freedom của Belkin lên đến 36 giờ.

CÁC DÒNG TAI NGHE TRUE WIRELESS TỪ BELKIN

Belkin được biết đến là thirt -party đầu tiên và duy nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại. Bởi có sự cam kết, lấy chất lượng của sản phẩm làm chất lượng của thương hiệu nên Belkin được sự tin tưởng và bày bán phụ kiện trong các Apple Store trên toàn cầu. Là người tiên phong tạo ra các trào lưu về xu hướng công nghệ nhưng lại sinh sau đẻ muộn về audio, nhưng không vì vậy mà Belkin lép vế với các đàn anh chị. Sở hữu liên kết My Find duy nhất với Apple, tính năng Sound Form, chống thấm, công nghệ xử lý Qualcomm aptX các tai nghe True Wireless Belkin mang lại trải nghiệm âm thanh sống động, trong trẻo, thời gian pin 36 giờ. Xem thêm các tai nghe true wireless BelkinNguồn : tổng hợp

← Bài trước Bài sau →