Bộ sạc MagSafe cho iPhone dùng như thế nào? Hướng dẫn chi tiết – Belkin Vietnam
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng chỉ từ 300K
Bộ sạc MagSafe cho iPhone dùng như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

Bộ sạc MagSafe cho iPhone dùng như thế nào? Hướng dẫn chi tiết

Sạc không dây Magsafe là công nghệ mới nhất được Apple tích hợp trên iPhone 12 để gia tăng trải nghiệm thú vị của người dùng. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng những bộ sạc MagSafe chính hãng này như thế nào. Trong chuyên mục thủ thuật ngày hôm nay, sẽ hướng dẫn bạn sử dụng bộ sạc Magsafe chính hãng Apple tốt nhất.

Sạc iPhone hoặc AirPods với Bộ sạc MagSafe

Trên các kiểu máy iPhone 12, Bộ sạc MagSafe (được bán riêng) gắn bằng nam châm vào mặt sau của iPhone hoặc vào ốp lưng hoặc túi da MagSafe (được bán riêng) và căn chỉnh iPhone đúng cách, cho phép bạn cầm và sử dụng iPhone trong khi đang sạc.

Một hình minh họa đang hiển thị một đầu của Bộ sạc MagSafe được gắn vào mặt sau của iPhone và đầu còn lại đang kết nối với bộ tiếp hợp nguồn.

Bạn có thể sử dụng Bộ sạc MagSafe với các kiểu máy iPhone khác hỗ trợ sạc không dây và với AirPods.

 1. Kết nối Bộ sạc MagSafe vào nguồn điện bằng Bộ tiếp hợp nguồn USB-C 20W của Apple hoặc một bộ tiếp hợp nguồn tương thích khác (được bán riêng).

 2. Thực hiện một trong các tác vụ sau:

  • Các kiểu máy iPhone 12: Đặt Bộ sạc MagSafe trên mặt sau của iPhone hoặc trên ốp lưng hoặc túi da MagSafe. Khi iPhone bắt đầu sạc, biểu tượng sạc xuất hiện.

   Nếu Ví da iPhone được lắp, hãy tháo ra trước khi đặt Bộ sạc MagSafe trên mặt sau của ốp lưng.

  • Các kiểu máy iPhone khác: Đặt iPhone nằm ngửa ở giữa Bộ sạc MagSafe. Khi iPhone được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, biểu tượng Đang sạc pin xuất hiện trên thanh trạng thái.

  • AirPods có Hộp sạc không dây hoặc AirPods Pro: Đặt AirPods của bạn trong hộp sạc, đóng nắp, sau đó đặt hộp với đèn trạng thái ngửa lên ở giữa Bộ sạc MagSafe. Khi hộp được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, đèn trạng thái bật trong vài giây, sau đó tắt trong khi tiếp tục sạc.

Sạc iPhone hoặc AirPods và Apple Watch bằng Bộ sạc MagSafe Duo

Với Bộ sạc MagSafe Duo, bạn có thể sạc iPhone (các kiểu máy được hỗ trợ) hoặc AirPods cùng thời điểm bạn sạc Apple Watch. (Bộ sạc MagSafe Duo, Apple Watch và AirPods được bán riêng).

Một hình minh họa ở bên trái cho thấy iPhone và Apple Watch được đặt nằm trên các bề mặt sạc của Bộ sạc MagSafe Duo. Một hình minh họa ở trên cùng cho thấy bề mặt sạc Apple Watch được nâng lên. Một hình minh họa ở bên dưới đó cho thấy Apple Watch được đặt trên bề mặt sạc được nâng lên.
 1. Kết nối Bộ sạc MagSafe Duo vào nguồn điện bằng Bộ tiếp hợp nguồn USB-C 20W của Apple hoặc một bộ tiếp hợp nguồn tương thích khác (được bán riêng).

  Một hình minh họa đang hiển thị một đầu của cáp đang kết nối vào bộ tiếp hợp nguồn và đầu còn lại đang kết nối vào Bộ sạc MagSafe Duo.
 2. Để sạc iPhone hoặc AirPods, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau đây:

  • iPhone: Đặt iPhone ngửa lên trên ở giữa bề mặt sạc iPhone. Các nam châm trên các kiểu máy iPhone 12 giúp bạn căn chỉnh iPhone với bộ sạc và biểu tượng sạc xuất hiện khi iPhone bắt đầu sạc. Trên các kiểu máy khác, chỉ báo sạc pin xuất hiện khi bạn căn chỉnh iPhone đúng cách với bề mặt sạc. Trừ khi iPhone ở chế độ im lặng, bạn sẽ nghe thấy một âm báo khi quá trình sạc bắt đầu.

   Nếu Ví da iPhone được lắp, hãy tháo ra trước khi đặt iPhone trên Bộ sạc MagSafe Duo.

  • AirPods có Hộp sạc không dây hoặc AirPods Pro: Đặt AirPods của bạn trong hộp sạc, đóng nắp, sau đó đặt hộp với đèn trạng thái ngửa lên ở giữa bề mặt sạc iPhone. Khi hộp được căn chỉnh đúng cách với bộ sạc, đèn trạng thái bật trong vài giây, sau đó tắt trong khi tiếp tục sạc.

 3. Để sạc Apple Watch, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau đây:

  Bề mặt sạc lõm gắn bằng nam châm vào mặt sau của Apple Watch và căn chỉnh phù hợp. Khi quá trình sạc bắt đầu, một biểu tượng sạc xuất hiện trên mặt đồng hồ.

  • Với bề mặt sạc Apple Watch nằm ngang và dây đeo Apple Watch được mở, đặt Apple Watch ngửa lên trên bề mặt sạc.

  • Với bề mặt sạc Apple Watch được nâng lên, đặt nghiêng Apple Watch với mặt sau của đồng hồ áp vào bề mặt sạc. Apple Watch tự động chuyển sang chế độ Đầu giường, do đó bạn cũng có thể sử dụng làm đồng hồ báo thức.

Xem thêm các bài viết khác của Belkin:

Sạc không dây MagSafe cho iPhone 12 là gì? Có những đặc điểm gì nổi bật?

← Bài trước Bài sau →